โหรวิศวะ – อาจารย์จรูญ ลือจันทึก

ก่อนอื่นจะออกตัวว่า กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ผมเองเป็นคนเกเรมากๆ เรียกว่ามากถึงมากที่สุด แต่เพราะเห็นน้ำตาคุณแม่ จึงเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ตัวเองกลับตัวกลับใจหันมาตั้งใจเรียนหนังสือ

โดยเส้นทางการศึกษาหาความรู้ของผม สามารถบอกเล่าได้พอสังเขป ดังนี้

ขณะศึกษาปริญญาตรี ภาควิศวกรรมไฟฟ้า วศ.บ. นั้น ในช่วงเวลาเดียวกัน ได้เป็นครูผู้ช่วยสอนลีลาศให้กับดอกเตอร์กาญจนา ผลจากความขยันฝึกซ้อม และการได้รับความการสอนจากครูที่ดีอย่าง อาจารย์สัมฤทธิ์ และอาจารย์นนทฤทธิ์ ทำให้ผมได้คว้าแชมป์จากการลงแข่งขันกีฬาลีลาศที่ต่างประเทศ

และเป็นจุดเริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางนักพยากรณ์ ซึ่งแรกเริ่มได้ศึกษาวิชาดูดวงไพ่ยิปซี กับอาจารย์ สุนทรี พงษ์พิทักษ์ เพื่อหารายได้พิเศษ เป็นทุนในการครองชีพและส่งเสียครอบครัว และยังได้มีโอกาสศึกษากับ เรื่องจิตวิญญาณนั่งทางใน กับอาจารย์ชาวพม่า (อาจารย์บอย) ที่จังหวัดเพชรบุรี

หลังจากจบปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมศาสตร์แล้ว ก็ประกอบอาชีพหลักคือ อาชีพเต้นรำ ควบคู่ไปกับการดูดวง ไพ่ยิปซี และจิตวิญญาณ แต่มีความรู้สึกว่าภูมิความรู้ยังน้อยอยู่

ในช่วงเต้นรำ ซึ่งผมเป็นคนที่ป่วยวันเว้นวัน ตั้งแต่เล็กจนโต แม้กระทั่งช่วงแข่งขันก็จะป่วยตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้ มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งท่านเป็นภรรยาท่านผู้ว่าการไฟฟ้า ท่านถามผมว่า “เธอจะเต้นรำจนแก่ตายเลยหรอ ทำไมไม่ออกไปศึกษาหาวิชาความรู้ทางด้านโหราศาสตร์ให้มันแตกฉาน จะได้มีวิชาความรู้ติดตัว ในขณะที่เราป่วยยังทำมาหากินได้อยู่” ผมจึงตัดสินใจออกจากวงการเต้นรำแบบหักดิบ

หลังจากนั้น เริ่มศึกษาติดตามหาครูบาอาจารย์ที่เราถูกโฉลก และท่านกรุณาสอนเรา จนได้เจอพ่อครู ป.เลี่ยมเพ็ชรรัตน์ ท่านสอนอยู่ที่กองทัพอากาศ โดยการชักนำของอาจารย์หน่อย

จึงได้ศึกษาวิชา ภาควิชาโหราศาสตร์ ชัยภูมิฮวงจุ้ย พิธีกรรม โดยมีอาจารย์ ป.เลี่ยมเพ็ชรรัตน์เป็นผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาทุกแขนง เป็นระยะเวลาประมาณ 10 กว่าปี

จากนั้นก็เข้าอุปสมบท เพื่อศึกษาธรรมะอยู่ที่ วัดมกุฏคีรีวันปากช่อง กับท่านเจ้าคุณดิลก (อาจารย์แดง) แม้ท่านเป็นคนดุแต่ก็ใจดี และด้วยความโชคดีของผม ได้มีตำรวจชั้นผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง เห็นว่าเราเป็นคนชอบเรียนชอบอ่าน จึงช่วยแนะนำ พาไปฝากตัวเป็นศิษย์กับอาจารย์ที่จังหวัดบุรีรัมย์ (เขมร) เพราะท่านไม่รับลูกศิษย์ที่เป็นฆราวาส จะรับลูกศิษย์เฉพาะ พระชีพราหมณ์เท่านั้น เพราะเป็นการเรียนเกี่ยวกับไสยศาสตร์ ท่านชื่ออาจารย์เรย์ และอาจารย์เครา ท่านอาจารย์ทั้งสองมีความรู้เยอะมาก แบบไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนแบบนี้อยู่สถานที่ไกลๆ ได้ร่ำเรียน ส่วนวิชาที่ได้ติดตัวมา อาทิ สัก ลงนะ ปลุกเสกของอาถรรพ์ มนต์ไล่ผี มนต์เรียกผัวเรียกเมีย หมอยา ฯลฯ เป็นวิชาที่เกียวกับ วิทยาอาคมไสยศาสตร์ไสยเวทย์ และรักษาอาการบางประเภท

ปัจจุบัน ผมได้นำความรู้ที่ได้รับการประสิทธิ์ประสาทวิชาจากครูบาอาจารย์ทุกท่าน มาทำหน้าที่เป็นนักพยากรณ์ดวงชะตาอย่างเต็มตัว เป็นที่รู้จักกันในนาม “โหรวิศวะ”

และเป้าหมายในอนาคต ผมได้มีปณิธานว่าจะเป็นส่งมอบวิชาความรู้ทางด้านโหราศาสตร์ให้กับผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาส ให้ได้มีวิชาชีพติดตัว สามารถหาเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ เหมือนที่ผมได้รับโอกาสมาเช่นเดียวกันครับ